นโยบายความปลอดภัยของเรา

ความปลอยภัยคือสิ่งที่เราคำนึงถึงมากที่สุด

บ๊าวซ์มีระบบการจัดการด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดและรัดกุม รวมถึงพัฒนาระบบอยู่ตลอดเวลาเพราะเราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากที่สุด อีกทั้งยังมีสถิติการเกิดอุบัติเหตุที่น้อยมากตั้งแต่มีการก่อตั้งบ๊าวซ์สาขาแรกที่ออสเตรเลียในปี ค.ศ. 2012 โดยมีสถิติผู้ได้รับบาดเจ็บเพียง 1 คน ต่อผู้เล่น 10,000 คน และในปี ค.ศ. 2013 สถาบันสถิติ Monash Injury Research ได้เปิดเผยและตีพิมพ์ผลสำรวจด้านความปลอดภัยว่า ‘เป็นที่ชัดเจนว่า การเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจากการออกกำลังกายที่ Bounceนั้น น้อยกว่ากิจกรรมประเภทอื่นๆ อย่างเช่น AFL, ฟุตบอล หรือบาสเก็ตบอล เป็นอย่างมาก ‘

กระโดดอย่างปลอดภัย

กฏกติกา และคำแนะนำด้านความปลอดภัยของการเล่นในแต่ละโซนจะถูกจัดแสดงอย่างชัดเจน โดยผู้เล่นจะได้รับข้อมูลและข้อควรระวังเกี่ยวกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นก่อนเข้าเล่น เช่นเดียวกันกับทุกกิจกรรม ผู้เล่นบนแทรมโพลีนอาจมีโอกาสที่จะเกิดอุบติเหตุได้แม้ว่าจะปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด เราจึงทำการพัฒนากฏและข้อควรระวังจากคำแนะนำผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด โดยทีมงานของบ๊าวซ์ที่ดูแลในแต่ละพื้นที่จะคอยดูแลและควบคุมการเล่นให้เป็นไปตามกฏอย่างเคร่งครัด

แทมโพลีนของบ๊าวซ์ เทียบกับแทรมโพลีนแบบดั้งเดิม

ในอดีต การกระโดดบนแทรมโพลีนนั้น มักเกิดอุบัติเหตุอันเนื่องมาจาก การกระโดดแล้วตกลงบนพื้น หรือตกลงบนขอบแทรมโพลีน บ๊าวซ์ได้พยายามลดความเสี่ยงจากการเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ โดยในโซนแทรมโพลีนทั้งหมดจะถูกคลุมด้วยพื้นผิวที่สามารถเด้งได้และใช้วัสดุบุนวมอย่างดีครอบตามบริวณขอบทั้งหมดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกันกับการเล่นแทรมโพลีนแบบดั้งเดิม อีกทั้งยังคงปรับปรุงระบบความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ 

เบาะนวม

ทุกตารางนิ้วของโครงสร้างแทรมโพลีนที่เชื่อมแทรมโพลีนแต่ละตัวไว้จะถูกคลุมด้วยเบาะนวมหนากว่า 2นิ้ว ซึ่งเป็นคุณภาพเดียวกันกับเบาะนวมที่ใช้ในกีฬายิมนาสติก และในโซน Performance จะใช้เบาะนวมที่มีความหนาถึง 8นิ้ว นอกจากนี้เรายังได้ใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับเบาะนวมของเราโดยในชั้นแรก จะเป็นพรมโฟมเพื่อเพิ่มความทนทานและความแข็งแกร่ง ส่วนในชั้นที่ 2 จะเป็นไวนิลโฟมเพื่อความสะดวกในการปรับเปลี่ยน ในส่วนของตัวสปริงจะถูกอัดแน่นอยู่ในเม็ดพลาสติกความหนาแน่นต่ำ และบุทับด้วยไวนิล ซึ่งเป็นรูปแบบเบาะนวมที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานสากล

พนักงานและผู้เชี่ยวชาญ

บ๊าวซ์ ได้คัดเลือกพนักงานที่มีประสบการณ์ในด้านยิมนาสติกและกีฬาที่มีลักษณะใกล้เคียง มาคอยดูแลในแต่ละพื้นที่ของบ๊าวซ์ นอกจากนี้พนักงานของเราทุกคนจะได้รับการอบรมในเรื่อง CPR และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมถึงจะถูกกำชับในกฏข้อบังคับพื้นฐานอาทิ การเล่น 1คน ต่อ 1 แทรมโพลีน รวมถึงผู้เล่นที่เป็นเด็กก็จะได้รับการดูแลและเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

มาตรฐานสากล

บ๊าวซ์ เป็นหนึ่งในสมาชิกของ The Australian Trampoline Parks Association [ATPA]  ซึ่งจะต้องผ่านการตรวจสอบและรับรองในด้านความปลอดภัย รวมถึงโปรแกรมการอบรมพนักงานที่เคร่งครัดตามหลักมาตรฐานสากล

การฝึกสอน

หนึ่งในหลักการด้านความปลอดภัยของเราคือ ห้ามให้ผู้เล่น เล่นเกินขอบเขตความสามารถของตนเอง บ๊าวซ์จึงมีคลาสฝึกสอนในทุกระดับความสามารถ เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะของผู้เล่นแต่ละคน อีกทั้งยังสามารถฝึกฝนเฉพาะทางเพื่อต่อยอดในกีฬาประเภทอื่นๆได้อีก

ถุงเท้าของบ๊าวซ์

ผู้เล่นทุกท่านของบ๊าวซ์จะต้องสวมใส่ถุงเท้าเฉพาะ ซึ่งถูกออกแบบขึ้นเพื่อให้เกิดแรงเสียดทานสูงสุด และเพิ่มความปลอดภัยในการเล่น

ความคิดเห็น

เรายินดีรับฟังทุกข้อติชมและความคิดเห็นเพื่อนำมาพัฒนาและปรับปรุง ทั้งด้านการบริการและความปลอดภัยของบ๊าวซ์ ติดต่อเรา เพื่อแสดงความคิดเห็น

ความปลอยภัยคือสิ่งที่เราคำนึงถึงมากที่สุด

บ๊าวซ์เป็นสถานที่ออกกำลังกายจึงมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เช่นเดียวกันกับกีฬาประเภทอื่นๆ ที่ผู้เล่นต้องทำความเข้าใจและตัดสินใจก่อนที่จะเข้าร่วม ผู้เล่นสามารถศึกษาและอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับกฏความปลอดภัยได้ที่ กฎระเบียบและข้อปฏิบัติ

กระโดดตามระดับความสามารถของคุณ

ระวังผู้เล่นท่านอื่น